ผลงานฮวงจุ้ย

คุณวัฒนา บางนา​ กรุงเทพฯ

19 ธ.ค. 2564

ติดต่อดูฮวงจุ้ย คำนวณพลังชี่ของคุณ

จัดฮวงจุ้ยบ้านทาวน์เฮาส์​ 3  ชั้น

สถานที่ตั้ง : บางนา, กรุงเทพฯ

วันที่​ 19​ ธค.​ 64​ ผมได้เดินทางไปหมู่บ้านแถว​ บางนา​ เป็นบ้านคุณวัฒนา+คุณกุหลาบ​ เป็นทาวน์เฮาส์​ 3  ชั้น​ ซึ่งผมได้เคยไปดูเมื่อประมาณต้นๆปีนี้ครับ​

วันนี้ก็จะมา​ QC​ พร้อมวางองศาประตูทางเข้าให้ใหม่ครับ​ องศาของเดิมพอใช้ได้​ แต่.. แต่.. ตำแหน่งทางเข้ามันเล็กเกินไป​ ส่วนจุดที่ดีกลับไปเป็นหน้าต่าง​ ผมจึงให้ปรับตรงหน้าต่างให้เป็นตำแหน่งประตูประธานแทน​ซึ่งมันแรงส์กว่าเยอะเลยครับ!!

ท้ายนี้ต้องขอขอบคุณ​ คุณ​วัฒนา​+คุณ​ กุหลาบ​ ที่ไว้ใจให้ผมดูแลเรื่องฮวง​จุ้ยนะครับ​ ขอให้กิจกา​รรุ่งเรือง​ เ​ฮงๆๆรวยๆๆปปังๆๆนะครับ​ ขอบคุณ​ครับ


ผลงานฮวงจุ้ย

คุณCapt.Benz

“ฮวงจุ้ยเป็นเรื่องของแสง สี เสียง อุณหภูมิ อากาศ ลม กลิ่น ความชื้น ฯลฯ ซึ่งล้วนแล้วแต่ส่งผลต่อการอยู่อาศัยของคนในบ้าน ปลูกบ้านหันทิศไหน หันหน้ายังไง ประตูตรงไหน หน้าต่างตรงไหน แสง สี เสียง อุณหภูมิ อากาศ ลม กลิ่น ความชื้น ที่เข้ามาในบ้าน มันก็ต่างกันหมด ฮวงจุ้ยคือคำอธิบายภูมิศาสตร์ สถาปัตยกรรมศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ พฤกษศาสตร์ ฯลฯ ด้วย ‘ภาษาของคนโบราณ’ ที่สมัยนั้นยังไม่มี ΣF=ma แถมเป็นภาษาจีนอีก จะให้แทนค่าด้วยอะไร นอกจากน้ำ水 ฟ้า天 ดิน土 ไฟ火 ไม้木 ทอง金 มังกร龙 กิเลน(อันนี้ไม่รู้มีมั้ยนะ😅) ฯลฯ” ขอบคุณอาจารย์จุ้นมากๆ ครับ ที่เมตตาผมเป็นอย่างมาก อุตส่าห์สละเวลาอันมีค่าให้เกียรติเดินทางมาถึงปาย เพื่อมาตรวจดูบ้านหลังนี้อย่างละเอียด ใช้เวลา 1 วันเต็มๆ ดูมุม ดูองศา ดูแสง ดูลม ตั้งแต่เช้าจรดเย็น และคอมเฟิร์มว่า “บ้านหลังนี้ให้คุณ 😊” ไม่ต้องแขวนอะไรเพิ่ม ไม่ต้องเติมอะไรมาก ไม่ต้องลำบากหมุนบ้านด้วย แค่ปรับทางแสง ปรับทางลมนิดหน่อย ชีวิตจะอร่อยขึ้นอีกเยอะ แน่นอน ^^

30 ส.ค. 2565

Copyrights © 2020 . All Rights Reserved.